ตกแต่งห้องนอนสวยๆ สไตล์โบฮีเมียนเอาใจสาวฮิปรักความอิสระ

25 May 2017

สาวคนไหนที่รักความอิสระ ชอบคิดนอกกรอบ ไร้กฎเกณฑ์ แต่เวลาพักผ่อนทีไรต้องเอาตัวเองมาอยู่ในห้องนอนแคบๆ วันนี้ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะ DDproperty จะพาสาวๆ ไปรู้จักกับการตกแต่งห้องนอนสวยๆ สไตล์โบฮีเมียน อีกหนึ่งรูปแบบการตกแต่งห้องนอนให้สวยได้แบบมีเอกลักษณ์จากการใช้สีสันที่สดใสถูกใจสาวๆ ผสมความเท่ปนความดิบเล็กน้อยจากเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ พร้อมกับ Space ว่างๆ ที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งพื้นที่ให้สวยมาก แต่กลับบ่งบอกถึงความอิสระจากข้าวของที่กระจัดกระจายอยู่ในห้อง และด้วยสไตล์การตกแต่งที่ฟรีฟอร์ม แต่ยังคงความสวยงาม และมีเสน่ห์นี้ หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าสไตล์การตกแต่งห้องนอนสวยๆ แบบโบฮีเมียนนั้นเป็นยังไง ให้ลองนึกถึงหน้าสวยๆ ชิคๆ ของสาวปาล์มมี่ และเตรียมตัวไป “ตะโกนร้องดังๆ บอกให้ใครต่อใครให้รู้ทั่วกัน” กับวิธีตกแต่งห้องนอนสวยๆ ด้วยสไตล์โบฮีเมียนกันเลยดีกว่า

แท้จริงแล้วโบฮีเมียนมีพื้นฐานมาจากกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่าพวกยิปซี มีลักษณะการดำรงชีวิตแบบเป็นตัวของตัวเองและรักอิสระมากๆ จนสามารถใช้คำว่าตกค่ำที่ไหนก็นอนที่นั่นได้เลย ดังนั้นการตกแต่งสไตล์นี้จึงเน้นความอิสระเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังคงความสวยงามไว้ด้วยสีสันที่สดใสเพื่อบ่งบอกว่าพื้นที่ตรงนี้ยังคงเป็นที่อยู่อาศัยที่ไว้ใช้สำหรับพักผ่อนและสามารถมอบความสบายใจให้ได้ โดยการตกแต่งห้องนอนสไตล์นี้ให้ออกมาสวยและตรงคอนเซ็ปต์นั้นควรเริ่มจากเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้อง

เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องสำหรับการตกแต่งห้องสไตล์โบฮีเมียนจะต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้ง่าย ไม่มีความสูง และไม่มีขอบ สัน ที่ต้องเดินย่องไปย่องมาเพื่อระวังอุบัติเหตุ จะให้ดีก็ตกแต่งห้องด้วยฟูกนอนนุ่มๆ หนาๆ วางกับพื้นเลยก็ได้ หากนึกภาพไม่ออกให้นึกถึงเวลาเดินเข้าห้องมาเหนื่อยๆ แล้วฮัมเพลง จะด้าด่าดำ จะดำ จะดำจาด้า อยู่ในห้องแล้วสามารถทิ้งตัวลงนอนไปบนเตียงหรือฟูกนอนนั้นได้เลย

เฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่ใช้ในการพักผ่อน อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ก็เช่นกัน จะต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย สบาย ปรับเปลี่ยนท่าทางการพักผ่อนได้ทุกอิริยาบถ ส่วนพวกชั้น ตู้ ที่เก็บของต่างๆ ไม่ต้องเลือกที่ฟังก์ชันของชั้นที่ต้องเปิดเข้าเปิดออกตลอดเวลาหาโต๊ะ หาชั้นเก็บของ ที่ไม่มีส่วนกั้น เปิดให้เห็นถึงสิ่งของที่ใช้ ไม่จำเป็นต้องจำแนกสิ่งของไว้ที่เดียวกัน บริเวณชั้นอาจจะมีหนังสือ รวมกับของใช้อื่นๆ หรือของตกแต่งประเภทเทียนไข แจกันก็ได้ มุมนี้จะช่วยตกแต่งห้องนอนสวยๆ ให้เป็นมุมที่มีความอิสระอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ในห้องที่ใช้งานง่ายแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงความอิสระสไตล์โบฮีเมียนก็คือ การตกแต่งห้องนอนให้สวยด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นโทนสีไปทางธรรมชาติหรือใช้วัสดุประเภทไม้หรือหวายไปเลยก็จะยิ่งช่วยให้ห้องดูไร้ขอบเขตมีความอิสระมากยิ่งขึ้น และจะดีขึ้นไปอีก หากห้องนอนมีมุมหน้าต่างหลายๆ มุมที่พร้อมเปิด ปิด ได้ตลอดเวลา ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้ พร้อมผ้าม่านที่ไม่หนามากสามารถปลิวไสวผิ้วไปกับลมธรรมชาติที่พัดเข้ามา โดยมุมนี้ถ้าองค์ประกอบของธรรมชาติครบ แนะนำให้จัดวางต้นไม้หรือดอกไม้สีสันฉูดฉาดไปเลย นอกจากจะตกแต่งห้องนอนสวยๆ ได้แล้ว ยังช่วยเรื่องอากาศบริสุทธิ์ภายในห้องได้เป็นอย่างดี

พ้นเรื่องเฟอร์นิเจอร์มาที่ของตกแต่งภายในห้อง โดยหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งห้องนอนสวยๆ อาทิ พรหม หมอที่นอิง ลายโซฟา ผ้าม่าน ที่เน้นสีสัน ไม่ต้องฉูดฉาดมากแต่มีลวดลายที่เป็นแพทเทิร์นมีเส้นขอบ ลายหยัก ลายดอก ลายพอยท์ ซึ่งเมื่อสีสันพวกนี้อยู่รวมๆ กัน จะช่วยให้ห้องดุมี Texture มีมิติ นอกจากห้องนอนจะสวยขึ้นแล้วก็ยังช่วยให้ห้องมีมิติดูกว้างกว่าขนาดห้องจริงด้วย อย่าพยามยามใช้พรหมที่มีเฉดสีเดียวเพราะจะทำให้ห้องถูกตีกรอบ และดูอึดอัดเมื่ออยู่ในห้อง

อีกหนึ่งส่วนที่ทำให้การตกแต่งห้องสวยๆ ดูเป็นโบฮีเมียนขึ้นมาอีกระดับก็คือ แสงไฟ โดยไฟในห้องนี้ เลิกคิดไปได้เลยหากใครจะติดตั้งไฟ LED ที่ทันสมัย ดูโมเดิร์นนิดๆ ดูหรูหน่อยๆ ไม่เข้ากับห้องสไตล์โบฮีเมียนแน่นอน ลองเปลี่ยนมาใช้พวกไฟคริสมาสต์ หรือ ไฟสีๆ ที่สามารถติดผนังหรือห้อยมาจากผนังได้ ยิ่งเป็นไฟแบบฟรีฟอร์มไม่ฟิกซ์พื้นที่จุดใดจุดหนึ่งยิ่งดี นอกจากลวดลายที่ไร้กฎเกณฑ์จะช่วยให้การตกแต่งห้องนอนดูสวยขึ้นแล้ว ยังแสดงถึงความเป็นตัวตนที่รักความอิสระได้อย่างชัดเจน

มาถึงการตกแต่งห้องนอนสวยๆ สไตล์โบฮีเมียนวิธีสุดท้าย ก็คือการตกแต่งผนังเพิ่มเติมให้มีมุมวางเครื่องดนตรี หรือ งานศิลปะต่างๆ ไม่เพียงแต่ผนังห้องเท่านั้นที่สามารถตกแต่งของพวกนี้ได้ทั้งบริเวณผนังห้อง หน้าบานกระจก หน้าต่าง บานประตู ตลอดจนเพดานห้อง ก็สามารถจัดฟังก์ชันให้มีอะไรห้อยลงมานอกจากไฟก็ได้ แต่ก็อย่าให้มากเกินไปจนทำให้การตกแต่งห้องนอนสวยๆ นี้ใช้งานลำบาก หากใครยังนึกไม่ออกว่าจะห้องนอนออกมาในรูปแบบไหน จะโบฮีเมียนโดนใจรึป่าว ลองตามมาดูไอเดียการแต่งห้องนอนสวยๆ ด้านล่างต่อไปได้เลย

12 Cu4sG

ภาพ via imgur.com

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับการตกแต่งห้องนอนสวยๆ สไตล์โบฮีเมียน สำหรับสาวคนไหนที่มีบ้านอยู่แล้วก็สามารถตกแต่งห้องทีละเล็กทีละน้อยไปเรื่อยๆ จนห้องนอนสวยงามได้ แต่สำหรับใครที่ถูกตีกรอบการอยู่อาศัยด้วยห้องเช่า อพาร์ทเมนต์ ก็ลองเริ่มมองหาห้องนอนที่เป็นส่วนตัวทั้ง คอนโด หรือ บ้าน สักหลังได้แล้ว ไม่แน่การตกแต่งห้องนอนสวยๆ ไสตล์โบฮีเมียนนี้อาจเป็นแรงบันดาลใจที่ดีที่จะทำให้สาวๆ ทุกคนได้พบกับบ้านในฝันก็เป็นได้

อัพเดท ข่าวอสังหาริมทรัพย์ สดใหม่ทุกวัน พร้อมส่งตรงถึงอีเมล์ของคุณฟรี สมัครได้ที่นี่ หรือหากคุณกำลังมองหาบ้านคอนโด ก็สามารถเลือกชม โครงการใหม่ พร้อม รีวิวโครงการคอนโดใหม่ บ้านใหม่ หลากหลายทำเลและราคาได้เช่นกัน

POST COMMENT

You may also like these articles